Báo chí nói gì về IRIS

Báo Tuổi trẻ.vn và Báo mới.com – Tiếng Anh cho xe ôm, tiểu thương

Thứ bảy,07/11/2015
1076 Lượt xem

TT - Với ý tưởng tạo môi trường học tiếng Anh đơn giản, ai cũng giao tiếp được, Câu lạc bộ Tiếng Anh đường phố Đà Nẵng mang tiếng Anh đến với nhiều người.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-Speak-English-with-Me-2Các thành viên CLB Tiếng Anh đường phố dạy tiếng Anh cho tiểu thương chợ Cồn (Đà Nẵng) – Ảnh: L.T.

Trong đó tiếng Anh đến với nhiều bác tài xe ôm, taxi và tiểu thương các chợ tại Đà Nẵng là một câu chuyện thú vị.

“Speak English with me”

Trang Facebook tiếng Anh đường phố của CLB đến thời điểm này có hơn 7.000 lượt like và theo dõi. Đây là nơi để các bạn trẻ trau dồi, giao lưu tiếng Anh.

Bạn Đoàn Thị Ngọc Lan, chủ nhiệm CLB, cho biết CLB ra đời từ tháng tháng 9-2014 với 30 thành viên, trụ sở ngay tại Trung tâm Anh ngữ Iris của Lan, vốn ban đầu dùng để dạy tiếng Anh cho học sinh, sinh viên là chủ yếu.

CLB hoạt động theo phương châm dùng kiến thức tiếng Anh của mình chỉ dạy cho những người muốn học tiếng Anh thông qua giao tiếp. Người biết nhiều chỉ người biết ít, người biết ít chỉ cho người không biết.

“Tham gia CLB bạn nào cũng có thể học tiếng Anh theo cách bình dân nhất, không tốn học phí. Ngoài ra có thể học tiếng Anh trong nhiều hoàn cảnh khác nhau như trong công viên, siêu thị. Gặp nhau ở đâu cũng có thể nói chuyện bằng tiếng Anh” – bạn Phan Thị Thanh Thùy (thành viên CLB) cho biết.

Những ngày nghỉ cuối tuần, các thành viên trong CLB cầm một tấm biển trên tay với dòng chữ “Speak English with me” (Nói tiếng Anh với tôi) đi khắp ngả đường, nơi tập trung đông đúc như công viên, siêu thị, gặp ai có hứng thú với tiếng Anh sẽ cùng nhau nói chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh.

Ai cũng nói được tiếng Anh

Theo các thành viên CLB, những ngày đầu cầm tấm biển “Speak English with me” trên tay, nhiều người dân ngạc nhiên. Trong số đó có các bác tài xe ôm, taxi, người bán hàng ở chợ tò mò, lại trò chuyện muốn các bạn dạy tiếng Anh cho họ.

Thế là cứ cuối tuần, các thành viên CLB lại đến những nơi tập trung các bác xe ôm, tài xế taxi hoặc nhiều khu chợ ở Đà Nẵng để dạy tiếng Anh đường phố cho họ. Nhiều bác tài xe ôm tuy đã già, tóc bạc nhưng những lúc không có khách vẫn cặm cụi học tiếng Anh, đọc giáo trình làm các bạn cảm thấy vui vì không bỏ công vô ích.

“Các bác xe ôm, taxi tâm sự nhiều lúc khách du lịch nước ngoài đến Đà Nẵng, khi đi xe ôm, taxi nói chuyện, trả giá rất khó khăn. Vì vậy bọn mình chỉ cho họ những các giao tiếp liên quan đến nghề của họ như chào, hỏi giá cả” – bạn Trần Thị Mỹ Hạnh, thành viên CLB, nói.

CLB còn dạy tiếng Anh cho những tiểu thương ở chợ Cồn, chợ Hàn. Hằng tuần các bạn đều đến chợ để chỉ các cô, dì bán hàng học tiếng Anh bằng phương pháp bình dân, đơn giản nhất. Ngoài ra còn tặng các tiểu thương giáo trình về các câu nói, câu hỏi, giao tiếp liên quan đến nghề nghiệp.

“Bọn tui già rồi nhưng vì nhu cầu bán hàng cho khách du lịch nước ngoài nên phải biết một ít tiếng Anh. Nếu được chỉ dạy vài câu tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài thì tốt biết mấy. Nhờ mấy cháu bày tiếng Anh cho, tôi cũng nói bập bẹ vài câu đủ để giao tiếp với khách rồi” – bà Phan Thị Hương (56 tuổi), tiểu thương chợ Cồn, nói.

Lan cho biết đầu năm 2015 CLB của bạn sẽ làm đề án “Dạy tiếng Anh cho những người xe ôm, taxi, tiểu thương ở chợ” tại địa bàn Đà Nẵng. Sắp tới, CLB sẽ lấy danh sách tất cả các bác tài xế xe ôm, taxi, người bán hàng chợ. Ai có ý định học, các thành viên CLB sẽ có kế hoạch dạy tiếng Anh cụ thể.

Nguồn

http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20141211/tieng-anh-cho-xe-om-tieu-thuong/683160.html

http://www.baomoi.com/Tieng-Anh-cho-xe-om-tieu-thuong/107/15480505.epi

 

Những tin tức liên quan
Bình luận facebook
Đăng ký tư vấn học
Đăng ký tư vấn khóa học miễn phí
Phương pháp học
Các khóa học
Tin tức mới và tin tức nội bật chia theo tabs

Anh ngữ IRIS Cảnh báo việc giả mạo thương hiệu

HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ IRIS XIN THÔNG BÁO

Gần đây có một số đơn vị giả mạo lợi dụng uy tín, chất lượng của Trung tâm Anh ngữ IRIS để tư vấn học tiếng Anh và đăng ký học thử. Nhưng đơn vị giả mạo lại cung cấp địa chỉ không phải địa chỉ 1 trong 4 cơ sở của Anh ngữ IRIS tại Đà Nẵng.

Tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG TRUNG TÂM IRIS – 55 THÁI THỊ BÔI, ĐÀ NẴNG
Do nhu cầu mở thêm chi nhánh ngoại ngữ nên Công ty chúng tôi cần tuyển thêm nhân sự các vị trí:

🎯 Nhân viên Marketing
- Chịu trách nhiệm thực hiện lên kế hoạch, triển khai các hoạt động marketing hiệu quả, giúp công ty đưa sản phẩm tốt nhất đến khách hàng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
- Đảm bảo kế hoạch đạt đúng kế quả so với mục tiêu đề ra hoặc vượt kế hoạch.
- Bộ phận marketing là bộ phận đảm bảo được sự sáng tạo, duy trì bền vững và các bước đi đột phá trong khâu tiếp thị và đưa hỉnh ảnh, thương hiệu của công ty đi xa hơn trên thị trường trong nước và ngoài nước.

KM - Chương trình ưu đãi học phí tháng 4/2017

Chương trình ưu đãi học phí tháng 3 khi đăng kí combo các khóa học tại IRIS

Chân dung Nữ CEO 9x tham vọng biến Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 tại Đà Nẵng

Khởi nghiệp với số vốn vô cùng ít ỏi vài triệu đồng, vậy mà chỉ sau hơn 2 năm, CEO Đoàn Ngọc Lan đã sở hữu Hệ thống trung tâm Anh Ngữ IRIS với 4 cơ sở đào tạo chỉ riêng tại Đà Nẵng. Và tham vọng của nữ CEO 9x này còn lớn hơn rất nhiều : biến Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ biến thứ 2 tại Đà Nẵng.

Download phần mềm học tiếng anh Tell Me More V10 English

Phần mềm học tiếng anh Tell Me More V10 English được xem là 1 trong những phần mềm học tiếng anh tốt nhất hiện nay trên thế giới.

Luyện phát âm với phần mềm Pronunciation Power

Pronunciation Power là phần mềm được thiết kế để giúp cho việc luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn và tốt hơn

Cuộc thi "Show Up Your Style" - Tỏa sáng cùng IRIS

Cuộc thi “SHOW UP YOUR STYLE”

1 - MỤC ĐÍCH

Bắt nguồn từ mong muốn cộng đồng Anh ngữ IRIS có thể giao lưu, gặp gỡ và kết nối học viên lại với nhau. Nhằm nâng cao khả năng nói tiếng Anh, bộc lộ được khả năng sáng tạo của tất cả học viên thành viên trong cộng đồng IRIS. Bái bai năm cũ và chào đón năm mới với Prom party "IRIS Revolution" sẽ là đêm trao giải thưởng hấp dẫn cho những bài dự thi suất sắc nhất nha.

KM - Chương trình ưu đãi học phí tháng 4/2017

Chương trình ưu đãi học phí tháng 3 khi đăng kí combo các khóa học tại IRIS

Tôi muốn học tiếng Anh - Nên bắt đầu học từ đâu?

Không thể thiếu hiện nay, nói tiếng Anh là một tài sản lớn mà nếu bạn có nó, bạn sẽ nắm lấy những cơ hội tuyệt vời trong thời đại mới

Hội thảo "Sinh viên Việt Nam - Đừng thua trên sân nhà" - TS Lê Thẩm Dương - 24/09/2016

Lần đầu tiên sự kiện lớn nhất Đà Nẵng được trực tiếp thầy Lê Thẩm Dương với quy mô lên đến hơn 6000 người.

Chương trình lần này nằm trong chuỗi dự án cùng tên:
“SINH VIÊN VIỆT NAM - ĐỪNG THUA TRÊN SÂN NHÀ”
“Đừng thua trên sân nhà” bắt nguồn từ câu nói của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương – người thầy thay đổi tư duy của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.