Sự kiện

Hội thảo Khởi nghiệp khi còn là sinh viên - nên hay không nên? Với sự góp mặt hơn 500 sinh viên trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng

Thứ hai,06/03/2017
1588 Lượt xem

Hội thảo Khởi nghiệp khi còn là sinh viên – Nên hay không nên? Với sự tham gia gần 500 sinh viên gồm ĐH Sư Phạm, Bách Khoa, Ngoại ngữ tổ chức ngày 05/03 tại hội trường A Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã diễn ra thành công và tốt đẹp do diễn giả Đoàn Thị Ngọc Lan – CEO Hệ thống Trung tâm Anh ngữ IRIS chia sẻ.

 

Hội thảo Khởi nghiệp khi còn là sinh viên - Nên hay không nên

 

Khi còn là cô Sinh viên năm 3 Đoàn Thị Ngọc Lan trường ĐH Thương Mại Hà Nội, Lan Đoàn đã khởi nghiệp với quán café tiếng Anh nhưng chỉ sau 7 tháng hình thành và duy trì cô phải đóng cửa ước mơ khởi nghiệp đầu tiên của mình. Và đó cũng là cú đánh đau nhất cô từng trải qua lúc đó. Sau 3 tháng gục ngã, Đoàn Thị Ngọc Lan đã đứng dậy để tiếp tục ước mơ khởi nghiệp của mình.

 

Đoàn Thị Ngọc Lan - CEO Hệ thống trung tâm Anh ngữ IRIS

 

Thất bại không dừng lại ở đó, Đoàn Thị Ngọc Lan – CEO Hệ thông trung Tâm Anh ngữ IRIS còn nhận nhiều thất bại lớn trong đời. Khi thất bại, Lan Đoàn lại vùng dậy mạnh mẽ hơn, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho mình.
Cô nhận thấy rằng mình còn thiếu kiến thức để khởi nghiệp và duy trì, phát triển ý tưởng. Đoàn Thị Ngọc Lan quyết định tìm kiếm những người cộng sự đắc lực nhất, cũng là những người thân gia đình có cùng giấc mơ khởi nghiệp để đồng hành cùng cô trên con đường khởi nghiệp. Vào tháng 9/2014 Hệ thống trung tâm Anh ngữ IRIS chính thức được thành lập.

 

Đoàn Thị Ngọc Lan - CEO Hệ thống trung tâm Anh ngữ IRIS

 

Khi nào bạn nên khởi nghiệp? – Bạn có thể khởi nghiệp khi có một cái túi rỗng nhưng đừng bao giờ khởi nghiệp với chiếc đầu rỗng. Đó là một trong những chia sẻ của Lan Đoàn dành cho các bạn sinh viên.

 

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên - Nên hay không nên

 

Song đó là những chia sẻ về tiêu chí tuyển dụng mới nhất dành của các chủ doanh nghiệp, tỉ lệ chọi của mặt bằng chung trên thị trường lao động, và cách nâng cao giá trị bản thân trong mắt nhà tuyển dụng.

 

Hội thảo Khởi nghiệp khi còn là sinh viên – Nên hay không nên

 

Phần trao đổi giữa diễn giả Đoàn Thị Ngọc Lan và Sinh viên nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn sinh viên. Có nhiều bạn đang ấp ủ và hình thành những dự án khởi nghiệp của riêng mình, các bạn chia sẻ những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp của mình và nhận được giải pháp gỡ rối đúng cách từ diễn giả Đoàn Thị Ngọc Lan.

 

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên – Nên hay không nên

 

ReVo 1: Khởi nghiệp khi còn là sinh viên – Nên hay không nên do Trung tâm Anh ngữ IRIS kết hợp với ĐH Sư Phạm Đà Nẵng, Hội Sinh viên trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng đã kết thúc mỹ mãn và là bước đệm nhỏ trong chuỗi dự án Youth Revolution dài hạn dành cho sinh viên Đà Nẵng.

 

 

Ngày 11/03 ReVo 2: Hành trang vào đời sẽ tổ chức tại trường ĐH Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng, với sự tham gia của 2 diễn giả Đoàn Thị Ngọc Lan – CEO Hệ thống trung tâm Anh ngữ IRIS và thầy Đồng Xuân Tứ - Chủ tịch HĐQT Trung tâm huấn luyện kỹ năng Đồng Đội chia sẻ về 2 chủ đề chính gồm Tại sao học tiếng Anh 12 năm mà bạn không thể giao tiếp tiếng Anh và Những kỹ năng cần thiết cho sinh viên cho sau này.

 

Hội thảo Hành trang vào đời - ĐH Y Dược Đà Nẵng

 

------
Dự án: Youth Revolution ra đời, Là một dự án phí lợi nhuận với sứ mệnh hướng tới giới trẻ tại Việt Nam giai đoạn 2015 - 2020. Dự án “Youth Revolution” phát triển giới trẻ theo hướng thực tiễn, mang tính thiết thực nhất cho từng cá nhân góp phần tạo nên sự phát triển của cả nước. Dự án nhằm nâng cao nhận thức của người Việt trẻ hiện nay về bản thân cũng như các xu hướng hội nhập.
Trong năm 2017 – 2018, Youth Revolution sẽ tổ chức hơn 100 sự kiện xoay quanh 4 chủ đề chính: Khởi nghiệp, Kĩ năng, Hội nhập, Ngoại ngữ (Tiếng Anh) dự kiến sẽ thu hút 80.000 bạn trẻ đến với dự án.

Bình luận facebook
Học thử miễn phí
quangcao

Học thử
miễn phí!

Đăng ký ngay
Có thể bạn quan tâm