Về chúng tôi

 

CEO Anh ngữ IRIS

Đoàn Thị Ngọc Lan – Sói Lana

 

Hoc-tieng-anh-giao-tiep-gioi-thieu-iris-da-nang

 

Phóng sự VTV3 về CEO IRIS với ước mơ bình dân học vụ 2.0

 

Tôi đã từng là một sinh viên bình thường tới mức tầm thường

 

Đạt 1.97 điểm tổng kết trong học kỳ đầu tiên ở đại học. Nợ tín chỉ. Không đủ điều kiện để đăng ký học phần cho những học kỳ sau. Một mình gánh học phí cho tất cả các học viên khác để được học (chỉ vì có mỗi mình tôi bị học lại môn đó). Ra trường muộn hơn so với bạn bè…

Tôi đã từng là một sinh viên như thế – bình thường tới mức tầm thường. Suốt những năm đầu đại học, tôi chỉ tập trung cho mỗi một việc, đó là “xõa”. Tôi vùi mình vào ăn chơi, trốn học, xem phim và ngủ… Tôi sống không hề có mục tiêu, không có chút định hướng.

 

Tôi đã từng nếm mùi gian khó, thất bại…

 

     Năm 3 đại học, tôi cùng vài người bạn vay tiền hùn vốn mở quán café tại Hà Nội. Những khó khăn cũng bắt đầu kéo đến, kinh doanh thua lỗ, áp lực nợ nần. Tôi làm chủ mà cực kỳ thiếu kỹ năng và kiến thức… Tất cả những điều đó khiến tôi – một cô gái 21 tuổi nhận ra rằng – mình cần phải thay đổi.

Để có tiền, tôi phải vượt qua nỗi xấu hổ của bản thân để mang cơm hộp đi bán ngoài chợ, tôi phải vừa bán café vừa dạy tiếng Anh ở quán của mình, tôi đi làm thêm đủ mọi việc… Tôi tranh thủ mọi thời gian, bắt đầu lao vào học tập, mày mò, đọc sách, nghiên cứu… Tôi tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các chương trình đào tạo phát triển bản thân…

Thật sự, đã có những lúc tôi rơi vào tận cùng của tuyệt vọng khi không có tiền, không chỗ ở, không một thứ gì có giá trị trong tay, tự mình xoay xở trong tình trạng bế tắc.

 

Tôi “lì và liều”

 

Thành lập Câu lạc bộTiếng Anh đường phố”, những thứ đầu tiên mà tôi đón nhận được đó chính là sự đơn độc, sự thờ ơ, cả những ánh mắt nghi hoặc, chế giễu của mọi người. Nhiều bạn tình nguyện viên đến rồi đi, nhiều ánh mắt tò mò, phán xét. Nhưng tôi vượt qua tất cả, vẫn cố gắng hành động để thuyết phục, để duy trì câu lạc bộ, để người ta thấy được giá trị đích thực của nó.

Khởi nghiệp tại Đà Nẵng với hai bàn tay trắng, tôi hoay hoay trong mớ hỗn độn tài chính, nhân sự, chiến lược,…Ngồi kể ra những khó khăn chắc cả ngày không hết, thay vào đó tôi chọn cách hành động để tạo ra kết quả. Khi còn trẻ, ngại gì mà không cho phép mình “lì và liều”, dũng cảm đối mặt với những thử thách và vượt qua giới hạn của bản thân.

Vì những gian khó, thất bại mà tôi đã trải qua, mà giờ đây tôi có đủ sức mạnh để đối đầu với những con sóng dữ. Vì quãng đời sinh viên “tầm thường” tôi từng có, mà bây giờ tôi có thể làm một người giảng dạy biết thấu hiểu. Nói đúng hơn là một người đi “chia sẻ kiến thức” tâm lý và hiệu quả cho các bạn sinh viên.

Đến bây giờ, tôi có thể tự hào về những gì mình đã làm, tự hào về “Tiếng Anh đường phố”, tự hào về IRIS. Nhưng tôi vẫn chưa bao giờ ngừng nung nấu ước mơ biến Đà Nẵng thành một thành phố 2 ngôn ngữ, mang làn sóng tiếng Anh kiểu bình dân học vụ đến cho mọi đối tượng. Tôi vẫn luôn khao khát tạo một môi trường để sinh viên Đà Nẵng không chỉ thành thạo Tiếng Anh giao tiếp mà còn được phát triển bản thân. Tôi vẫn đang nỗ lực từng ngày thực hiện hóa ước mơ của mình. Và trên hết, tôi vẫn đang dành trọn tâm huyết để mang lại cho học viên của tôi những giá trị tuyệt vời nhất.

 

Đoàn Thị Ngọc Lan

CEO & Founder IRIS English Center

Người sáng lập và điều hành Câu lạc bộ “Tiếng Anh đường phố” tại Đà Nẵng

Tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại, Đại học Thương mại Hà Nội

Chỉ đường
Đăng ký tư vấn học
Đăng ký tư vấn khóa học miễn phí
Bình luận facebook
Các khóa học
Tin tức mới và tin tức nội bật chia theo tabs

Anh ngữ IRIS Cảnh báo việc giả mạo thương hiệu

HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ IRIS XIN THÔNG BÁO

Gần đây có một số đơn vị giả mạo lợi dụng uy tín, chất lượng của Trung tâm Anh ngữ IRIS để tư vấn học tiếng Anh và đăng ký học thử. Nhưng đơn vị giả mạo lại cung cấp địa chỉ không phải địa chỉ 1 trong 4 cơ sở của Anh ngữ IRIS tại Đà Nẵng.

Tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG TRUNG TÂM IRIS – 55 THÁI THỊ BÔI, ĐÀ NẴNG
Do nhu cầu mở thêm chi nhánh ngoại ngữ nên Công ty chúng tôi cần tuyển thêm nhân sự các vị trí:

🎯 Nhân viên Marketing
- Chịu trách nhiệm thực hiện lên kế hoạch, triển khai các hoạt động marketing hiệu quả, giúp công ty đưa sản phẩm tốt nhất đến khách hàng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
- Đảm bảo kế hoạch đạt đúng kế quả so với mục tiêu đề ra hoặc vượt kế hoạch.
- Bộ phận marketing là bộ phận đảm bảo được sự sáng tạo, duy trì bền vững và các bước đi đột phá trong khâu tiếp thị và đưa hỉnh ảnh, thương hiệu của công ty đi xa hơn trên thị trường trong nước và ngoài nước.

KM - Chương trình ưu đãi học phí tháng 4/2017

Chương trình ưu đãi học phí tháng 3 khi đăng kí combo các khóa học tại IRIS

Chân dung Nữ CEO 9x tham vọng biến Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 tại Đà Nẵng

Khởi nghiệp với số vốn vô cùng ít ỏi vài triệu đồng, vậy mà chỉ sau hơn 2 năm, CEO Đoàn Ngọc Lan đã sở hữu Hệ thống trung tâm Anh Ngữ IRIS với 4 cơ sở đào tạo chỉ riêng tại Đà Nẵng. Và tham vọng của nữ CEO 9x này còn lớn hơn rất nhiều : biến Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ biến thứ 2 tại Đà Nẵng.

Download phần mềm học tiếng anh Tell Me More V10 English

Phần mềm học tiếng anh Tell Me More V10 English được xem là 1 trong những phần mềm học tiếng anh tốt nhất hiện nay trên thế giới.

Luyện phát âm với phần mềm Pronunciation Power

Pronunciation Power là phần mềm được thiết kế để giúp cho việc luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn và tốt hơn

Cuộc thi "Show Up Your Style" - Tỏa sáng cùng IRIS

Cuộc thi “SHOW UP YOUR STYLE”

1 - MỤC ĐÍCH

Bắt nguồn từ mong muốn cộng đồng Anh ngữ IRIS có thể giao lưu, gặp gỡ và kết nối học viên lại với nhau. Nhằm nâng cao khả năng nói tiếng Anh, bộc lộ được khả năng sáng tạo của tất cả học viên thành viên trong cộng đồng IRIS. Bái bai năm cũ và chào đón năm mới với Prom party "IRIS Revolution" sẽ là đêm trao giải thưởng hấp dẫn cho những bài dự thi suất sắc nhất nha.

KM - Chương trình ưu đãi học phí tháng 4/2017

Chương trình ưu đãi học phí tháng 3 khi đăng kí combo các khóa học tại IRIS

Tôi muốn học tiếng Anh - Nên bắt đầu học từ đâu?

Không thể thiếu hiện nay, nói tiếng Anh là một tài sản lớn mà nếu bạn có nó, bạn sẽ nắm lấy những cơ hội tuyệt vời trong thời đại mới

Hội thảo "Sinh viên Việt Nam - Đừng thua trên sân nhà" - TS Lê Thẩm Dương - 24/09/2016

Lần đầu tiên sự kiện lớn nhất Đà Nẵng được trực tiếp thầy Lê Thẩm Dương với quy mô lên đến hơn 6000 người.

Chương trình lần này nằm trong chuỗi dự án cùng tên:
“SINH VIÊN VIỆT NAM - ĐỪNG THUA TRÊN SÂN NHÀ”
“Đừng thua trên sân nhà” bắt nguồn từ câu nói của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương – người thầy thay đổi tư duy của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.